Cựu sinh viên Sư phạm ‘đa zi năng’: ‘Làm trái ngành hiện nay là xu hướng’

Từng là nữ sinh Sư phạm với nhiều giải thưởng, học bổng, nhưng Tuyền Hà lại theo ngành làm đẹp. Không những thế, cô nàng này còn được yêu mến bởi ngoại hình xinh xắn và khiếu ăn nói hài hước 

Học thiên về văn hóa nhưng khi ra trường, Tuyền Hà lại chọn một công việc hoàn toàn khác với ngành học trước đó. Mặc dù lạ lẫm nhưng cô đã và đang làm rất tốt và cho thấy định hướng đó là đúng đắn. Chia sẻ quan điểm riêng về việc làm trái ngành, cựu sinh viên sư phạm nói:

“Rất nhiều bạn trẻ hiện nay làm trái ngành bởi thời điểm chọn trường, chọn ngành học nhiều bạn chưa biết mình đam mê gì, hay mình phù hợp với cái gì dẫn đến là chọn bừa một trường, một ngành không phù hợp. Điều đó làm tốn thời gian khi theo đuổi một công việc không hợp. Mình nghĩ các bạn trẻ nên xác định rõ đam mê để theo đuổi. Còn khó khăn là để thành công trong một lĩnh vực mới mình sẽ phải tự tìm hiểu, tự học hỏi nên nhiều khi kiến thức chắp vá và không được ưu ái như các bạn đúng ngành”.

Chia sẻ về quyết định này, 9X nói: “Theo học sư phạm là một quyết định đúng đắn nhất của mình, bởi tại đây mình được học rất nhiều thứ ngoài kiến thức, mình được học nhiều các kỹ năng như giao tiếp, sự tự tin, kỹ năng mềm,… nhiều thứ lắm.”

Dĩ nhiên không phải tự nhiên mà từ một sinh viên sư phạm mà Tuyền Hà có thể trở thành một gương mặt nổi bật trong ngành làm đẹp tại Việt Nam. Trong suốt quá trình theo học tại trường đại học, cô đã làm thêm những công việc liên quan và tự tìm hiểu những kiến thức cơ bản về ngành này.

Thời gian đầu bước chân vào nghề, Tuyền Hà cũng không được đánh giá cao vì học ngành nghề trái ngược hẳn tuy nhiên chính sự tự tin, khả năng giao tiếp, ứng xử cùng kiến thức về lập trình đã giúp cho cô gái này nhận được sự hỗ trợ lớn trong công việc.

Chính vì thế, 9X nhắn nhủ: “Các bạn đừng sợ làm trái ngành vì lúc đó chúng ta mới tìm ra được đam mê của mình và dù biết là ngành học của mình không phải công việc sau này mình làm nhưng hãy cố gắng học thật tốt vì không có môn học nào vô nghĩa cả, sau này nó sẽ có thể hỗ trợ bạn nhiều thứ đấy. Và đừng quên học cách giao tiếp, trau dồi kỹ năng mềm vì với sinh viên mới ra trường đó là những yếu tố mà doanh nghiệp muốn ở bạn.”

Chia sẻ về dự định sắp tới, Tuyền Hà cho biết sẽ tiếp tục cố gắng học hỏi và nỗ lực hơn nữa để trở thành chuyên gia trong ngành làm đẹp và cũng sẽ phát triển đam mê kinh doanh của mình thông qua việc mở cửa hàng chẳng hạn.

Như Mai

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Advertismentspot_img

TIN NỔI BẬT

Sản phẩm tĩnh mạch phước an Đường của lương y Phạm Ngọc Khánh : Giải pháp tối ưu cho bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Sản phẩm Tĩnh mạch phước an Đường – Giải pháp hiệu quả cho bệnh suy giãn tĩnh mạch, mang niềm vui sức khỏe đến...

Đặng Thị Ngoan – Phụ nữ làm chủ kinh tế là người có tiếng nói

Ai cũng có ước mơ nhưng để thực hiện được những mơ ước thì cũng phải trải qua những khó khăn và vấp ngã....

Bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm – Ông mụ mát tay: Mang hạnh phúc con trẻ tới hàng ngàn cặp vợ chồng vô...

Nhờ tài năng, kinh nghiệm của bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm hàng ngàn gia đình khắp nơi hết vô sinh hiếm muộn,...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!