Nguyễn Minh Thiện – Chàng trai trẻ có trái tim thiện nguyện

Luôn tràn đầy nhiệt huyết, sẵn sàng chia sẻ yêu thương với những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh khó khăn và luôn tâm niệm “Yêu thương cho đi là hạnh phúc còn mãi” chàng trai trẻ Nguyễn Minh Thiện sinh năm 1993 đã kết nối các nhiều bạn trẻ cùng chung ý tưởng “sẻ chia yêu thương cùng cộng đồng”.

Đúng như với cái tên, Minh Thiện có tấm lòng đam mê với làm việc thiện nguyện. Bất cứ nơi nào có hoàn cảnh khó khăn, những gia đình không may bị tai nạn bất ngờ hay mắc bệnh hiểm nghèo… mà anh biết đến đều được anh tìm hiểu kỹ và có sự hỗ trợ kịp thời.

Một trong những hoạt động thiện nguyện ghi dấu ấn của anh là phát đồ ăn từ thiện. Cũng như các lần trước, hôm nay nhóm từ thiện của anh Thiện với gần 10 người lại tất bật với công việc chuẩn bị để có những suất cơm từ thiện đảm bảo dinh dưỡng tặng bệnh nhân ở bệnh viện. Từ sáng sớm, các thành viên trong nhóm đã có mặt đông đủ, mỗi người một việc, ai cũng nhiệt tình, làm việc luôn tay, để đảm bảo đúng tiến độ, kịp chuyển đến tay người dân những suất cơm trưa.

Anh Minh Thiện cho biết: “Đây là việc làm tự nguyện, xuất phát từ cái tâm của mình. Mình và nhóm đã hoạt động từ thiện được mấy năm nay. Mặc dù phải lo công việc gia đình khá bận rộn, nhưng khi mình thực hiện nhiệm vụ từ thiện mình đều rất vui.”

Anh kể: “Có những thời điểm tôi cũng gặp rất nhiều khó khăn, nguồn kinh phí hạn hẹp, vì thế nên cũng có những lúc bếp không hoạt động. Nhưng những việc chính là ánh mắt, nụ cười đầy hi vọng của những người nghèo khổ đang chơi vơi, sống lay lắt là động lực thôi thúc tôi”.

Có thể thấy chàng trai trẻ Nguyễn Minh Thiện đã giúp đỡ rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống bằng chính tấm lòng của mình. “Qua những hoạt động thiện nguyện, anh muốn lan tỏa và chia sẻ yêu thương đến mọi người, mong mọi người vượt qua khó khăn trong cuộc sống” đó là chia sẻ của anh.

Lan tỏa tình yêu thương để kết nối thêm nhiều trái tim yêu thương khác đến với những mảnh đời khó khăn, hay tổ chức nhiều hơn những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng luôn là tâm niệm mà anh và nhóm bạn đến và nỗ lực thực hiện mỗi ngày, bởi anh suy nghĩ rằng “Yêu thương cho đi là hạnh phúc còn mãi”.

Trong tương lai, anh hi vọng sau có thể tiếp tục giúp đỡ, san sẻ yêu thương, bớt chút gánh nặng cho những người lao động nghèo trên địa bàn thành phố Huế, nhân lên những nghĩa cử cao đẹp.

Như Mai

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Advertismentspot_img

TIN NỔI BẬT

Sản phẩm tĩnh mạch phước an Đường của lương y Phạm Ngọc Khánh : Giải pháp tối ưu cho bệnh suy giãn tĩnh mạch.

Sản phẩm Tĩnh mạch phước an Đường – Giải pháp hiệu quả cho bệnh suy giãn tĩnh mạch, mang niềm vui sức khỏe đến...

Đặng Thị Ngoan – Phụ nữ làm chủ kinh tế là người có tiếng nói

Ai cũng có ước mơ nhưng để thực hiện được những mơ ước thì cũng phải trải qua những khó khăn và vấp ngã....

Bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm – Ông mụ mát tay: Mang hạnh phúc con trẻ tới hàng ngàn cặp vợ chồng vô...

Nhờ tài năng, kinh nghiệm của bác sĩ, lương y Nguyễn Phú Lâm hàng ngàn gia đình khắp nơi hết vô sinh hiếm muộn,...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!