Sống vui không khó: 3 thói quen đơn giản tạo nên thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn

Mỗi ngày, bạn hãy đưa ra những lựa chọn khác nhau để sống vui và lành mạnh hơn.

Thay vì lên kế hoạch cho những thay đổi lớn thì những lựa chọn thay đổi chế độ ăn uống hoặc thói quen hàng ngày cũng có thể giúp thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tích cực hơn. Dưới đây là 3 lựa chọn mỗi ngày bạn có thể thực hiện để sống vui và lành mạnh hơn.

Đồ ăn

Nhiều người trong chúng ta đang ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn. Ăn những loại thực phẩm này đồng nghĩa với việc bạn đang đưa cả tá chất hóa học vào trong cơ thể. Thay vì phụ thuộc vào thức ăn sẵn, bạn nên tự chế biến đồ ăn cho riêng mình và thêm nhiều rau quả vào thực đơn của bản thân mỗi ngày.

Vào những ngày cuối tuần, khi có nhiều thời gian hơn, bạn hãy tự thưởng cho bản thân những món ăn ngon được làm từ rau củ. Đây là những bữa ăn bổ dưỡng và ngon miệng. Nấu nhiều thành quen, chẳng bao lâu bạn có thể tự nấu cho mình nhiều món ngon mỗi ngày.

3 lựa chọn nho nhỏ tạo nên thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn

Thay vì phụ thuộc vào thức ăn sẵn, bạn nên tự chế biến đồ ăn cho riêng mình và thêm nhiều rau quả vào thực đơn của bản thân mỗi ngày. (Ảnh minh họa)

Vào bữa trưa, bạn có thể ăn một ít trái cây và uống nước thay vì uống soda. Tại các nhà hàng, bạn cũng nên lựa chọn salad thay vì khoai tây chiên hoặc bánh mì kẹp thịt. Khi làm việc quá mệt mỏi, bạn hãy uống nước thay vì uống cà phê. Bạn vẫn có thể ăn thịt nhưng hãy ăn thịt ít hơn trước.

Bạn không cần phải thay đổi hoàn toàn chế độ ăn uống của mình. Bạn chỉ cần bắt đầu với một lựa chọn lành mạnh. Mỗi sự lựa chọn nhỏ sẽ tạo nên lợi ích lớn.

Tập thể dục

Sau khi thay đổi chế độ ăn uống, bạn hãy ngẫm nghĩ xem mình nên thay đổi chế độ luyện tập của mình như thế nào. Dịch bệnh khiến công việc của bạn gặp khó khăn và bạn thường xuyên cảm thấy căng thẳng. Hãy tập luyện nhiều hơn để đốt cháy năng lượng và giảm bớt stress. Bạn có không cần mua quá nhiều dụng cụ tập luyện đắt đỏ. Thay vào đó, bạn có thể chạy bộ quanh nhà hoặc tập thể dục ngay tại nhà.

3 lựa chọn nho nhỏ tạo nên thay đổi lớn trong cuộc sống của bạn

Hãy tập luyện nhiều hơn để đốt cháy năng lượng và giảm bớt stress. (Ảnh minh họa)

Thiền định

Một trong những lợi ích của thiền đó là giảm căng thẳng và giúp đầu óc minh mẫn, sáng suốt hơn. Là một người mới bắt đầu tập thiền, bạn nên tập trong vòng 10 phút mỗi ngày. Bạn không cần phải thiền hàng giờ liền. Tất cả những gì bạn phải làm là ngồi trong im lặng vài phút mỗi ngày để cảm thấy bình yên và thoải mái hơn.

Không cần lên kế hoạch cho những thay đổi lớn, những thay đổi nho nhỏ mỗi ngày cũng có thể làm thay đổi cuộc sống hiện tại của bạn. Hãy ăn uống lành mạnh, vận động nhiều hơn và thiền định nhé!

Quỳnh Trang/Theo Tinybudha

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Advertismentspot_img

TIN NỔI BẬT

Doanh nhân Bùi Mai Kim Châu – người sáng lập Beauty Spa – Academy Kim Châu nhận Top 3 truyền thông và quảng bá...

Vừa qua, tại TP.HCM đã chính thức diễn ra “Lễ tôn vinh thương hiệu vàng làm đẹp Việt Nam - Hội nhập quốc tế”...

Tham dự The Face Beauty 2022, CEO Pink Beauty Clinic Diếp Hồng Phấn nhận Top 3 truyền thông và quảng bá Thương hiệu vàng...

Vừa qua, tại TP.HCM đã chính thức diễn ra “Lễ tôn vinh thương hiệu vàng làm đẹp Việt Nam - Hội nhập quốc tế”...

Hồ Thị Như Ý – CEO Ý Spa Pilla vinh dự nhận Top 10 truyền thông và quảng bá Thương hiệu làm đẹp Việt...

Nhắc tới Ý Spa Pilla là nhắc tới một trong những Spa uy tín hàng đầu hiện nay tại Long Thành – Đồng Nai....

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!