Võ Sĩ Điều – chia sẻ và cho đi khiến tôi trở nên có giá trị

Võ Sĩ Điều – là một nhiếp ảnh gia, nhưng luôn sống hết mình vì cộng đồng luôn muốn đồng hành và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Những tháng vừa qua Sài Gòn lâm vào cơn “ bạo bệnh” anh cùng những người hùng khác trở thành tình nguyện viên đồng hành cùng các y bác sĩ, xung phong chống dịch.

Bắt đầu tham gia đội tình nguyện viên Nghệ Sĩ từ 29/5/ 2021, nhận được sự kêu gọi của các anh chị nghệ sĩ tại TP Hồ Chí Minh, Võ SĨ Điều trở thành tình nguyện viên hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Đến thời điểm đó tôi nghĩ đến câu : “ Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”. Nếu không có nhiệt huyết tuổi trẻ, sự nhẫn nhịn, không quản ngại nguy hiểm, chắc không thể làm được những công việc không công thầm lặng này.

Nhìn các anh chị em tình nguyện viên mồ hôi nhễ nhại trong bộ đồ bảo hộ, giọng khản đặc vì hô hào, dầm mưa dãi nắng hướng dẫn người dân xếp hàng, khai báo y tế, bê ghế, bê dù bạt, quét mã, điền tên, đến bữa cơm ăn cũng vội vàng, tôi thực sự xúc động.

Nhiệm vụ ban đầu, tham gia hỗ trợ công tác điều phối hỗ trợ y bác sĩ truy vết dịch bệnh, sau đó, tham giam dọn dẹp các KTX để tận dụng làm bệnh viện dã chiến, tiếp nữa là đi hỗ trợ tiêm vaccine, đi chợ hộ cho bà con, và sau này được tập huấn, và tham gia luôn khâu lấy mẫu.

Ngoài những việc đó, thời gian rãnh với team tình nguyện, Điều và chị Phương Thanh còn đi hỗ trợ bà con: nhận gạo và rau củ quả từ mtq cho để mang đến tay bà con ở những vùng cách ly,và những nhu yếu phẩm cho các y bác sĩ tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến.

Với những đóng góp thầm lặng đó Võ Sĩ Điều cùng các anh chị em nghệ sĩ được ghi nhận và tặng bằng khen của các cấp ban ngành khi tham gia phòng chống dịch Covid tại TP HCM. “ Đôi khi những việc làm tuy nhỏ nhưng lại mang lại ý nghĩa và niềm vui đến với mọi người Điều cảm thấy rất vui và tự hào, khi tuổi trẻ của mình sống thật có ý nghĩa” Võ Sĩ Điều chia sẻ.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here