Võ Sĩ Điều – chia sẻ và cho đi khiến tôi trở nên có giá trị

Võ Sĩ Điều – là một nhiếp ảnh gia, nhưng luôn sống hết mình vì cộng đồng luôn muốn đồng hành và cống hiến sức trẻ của mình cho xã hội. Những tháng vừa qua Sài Gòn lâm vào cơn “ bạo bệnh” anh cùng những người hùng khác trở thành tình nguyện viên đồng hành cùng các y bác sĩ, xung phong chống dịch.

Bắt đầu tham gia đội tình nguyện viên Nghệ Sĩ từ 29/5/ 2021, nhận được sự kêu gọi của các anh chị nghệ sĩ tại TP Hồ Chí Minh, Võ SĨ Điều trở thành tình nguyện viên hỗ trợ tại các điểm tiêm chủng vaccine phòng Covid-19.

Đến thời điểm đó tôi nghĩ đến câu : “ Đừng hỏi tổ quốc đã làm gì cho ta, mà cần hỏi ta đã làm gì cho tổ quốc hôm nay”. Nếu không có nhiệt huyết tuổi trẻ, sự nhẫn nhịn, không quản ngại nguy hiểm, chắc không thể làm được những công việc không công thầm lặng này.

Nhìn các anh chị em tình nguyện viên mồ hôi nhễ nhại trong bộ đồ bảo hộ, giọng khản đặc vì hô hào, dầm mưa dãi nắng hướng dẫn người dân xếp hàng, khai báo y tế, bê ghế, bê dù bạt, quét mã, điền tên, đến bữa cơm ăn cũng vội vàng, tôi thực sự xúc động.

Nhiệm vụ ban đầu, tham gia hỗ trợ công tác điều phối hỗ trợ y bác sĩ truy vết dịch bệnh, sau đó, tham giam dọn dẹp các KTX để tận dụng làm bệnh viện dã chiến, tiếp nữa là đi hỗ trợ tiêm vaccine, đi chợ hộ cho bà con, và sau này được tập huấn, và tham gia luôn khâu lấy mẫu.

Ngoài những việc đó, thời gian rãnh với team tình nguyện, Điều và chị Phương Thanh còn đi hỗ trợ bà con: nhận gạo và rau củ quả từ mtq cho để mang đến tay bà con ở những vùng cách ly,và những nhu yếu phẩm cho các y bác sĩ tuyến đầu tại các bệnh viện dã chiến.

Với những đóng góp thầm lặng đó Võ Sĩ Điều cùng các anh chị em nghệ sĩ được ghi nhận và tặng bằng khen của các cấp ban ngành khi tham gia phòng chống dịch Covid tại TP HCM. “ Đôi khi những việc làm tuy nhỏ nhưng lại mang lại ý nghĩa và niềm vui đến với mọi người Điều cảm thấy rất vui và tự hào, khi tuổi trẻ của mình sống thật có ý nghĩa” Võ Sĩ Điều chia sẻ.

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN MỚI NHẤT

Advertismentspot_img

TIN NỔI BẬT

Doanh nhân Bùi Mai Kim Châu – người sáng lập Beauty Spa – Academy Kim Châu nhận Top 3 truyền thông và quảng bá...

Vừa qua, tại TP.HCM đã chính thức diễn ra “Lễ tôn vinh thương hiệu vàng làm đẹp Việt Nam - Hội nhập quốc tế”...

Tham dự The Face Beauty 2022, CEO Pink Beauty Clinic Diếp Hồng Phấn nhận Top 3 truyền thông và quảng bá Thương hiệu vàng...

Vừa qua, tại TP.HCM đã chính thức diễn ra “Lễ tôn vinh thương hiệu vàng làm đẹp Việt Nam - Hội nhập quốc tế”...

Hồ Thị Như Ý – CEO Ý Spa Pilla vinh dự nhận Top 10 truyền thông và quảng bá Thương hiệu làm đẹp Việt...

Nhắc tới Ý Spa Pilla là nhắc tới một trong những Spa uy tín hàng đầu hiện nay tại Long Thành – Đồng Nai....

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!