Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại ‘ém sức’ cho tài năng rapper tỏa sáng

Không một tiết mục nào gây tranh cãi đã cho thấy sự cân đối hợp lý của giám đốc âm nhạc, thí sinh và khách mời khi tạo nên 5 tuyệt tác trong tập 10 King Of Rap 2020.

Mang đến 5 màn trình diễn theo hình hình Collaborations – kết hợp giữa dàn tài năng Rap và các nghệ sĩ mainstream nhưng có lẽ King Of Rap 2020 đã “quá may mắn” khi không hề gây ra bất kỳ tranh cãi nào sau tập 10.

Gọi là may mắn vì tại các cuộc thi hát, cứ hễ có sự xuất hiện của ca sĩ ngôi sao hay song ca cùng huấn luyện viên là thí sinh dễ dàng bị lu mờ. Cứ hễ 2 thí sinh thi đối đầu là fan lại tranh cãi ai được thiên vị, chia bài vở thiếu công bằng.

Chưa kể đến King Of Rap còn quá mạo hiểm khi để 2 Rapper không có lợi thế về tên tuổi Rap trên cùng 1 beat lại còn kết hợp với 1 nghệ sĩ ngôi sao của dòng nhạc khác. Thế nhưng, khi nhìn tổng thể cả 5 tiết mục với 15 giọng ca hòa quyện cân bằng đòi hỏi sự tính toán, dàn dựng cao tay của giám đốc âm nhạc và bản lĩnh của những nghệ sĩ tài năng – chắc chắn không hề đơn giản là may mắn.

Vsoul không nhường Tuimi – Chỉ là cân bằng vì một màn trình diễn

Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại 'ém sức' cho tài năng rapper tỏa sáng Ảnh 1

Vsoul là thí sinh phải ra về sau phần thi đối đầu với Tuimi kết hợp cùng khách mời Erik. Trước khi đưa ra số điểm, huấn luyện viên BigDaddy đã thẳng thắn đặt câu hỏi dành cho Vsoul: Em có nhún nhường Tuimi không? Khi hát đối đáp, em không cho thấy mình đang thi đấu. Giám đốc âm nhạc Hồ Hoài Anh ngay lập tức khẳng định dù thể hiện trên sân khấu những tương tác đối kháng nhưng bao giờ người nghệ sĩ bản lĩnh cũng phải biết nương nhau.

Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại 'ém sức' cho tài năng rapper tỏa sáng Ảnh 2

Chính Vsoul cũng thể hiện sự kiên định của bản thân là mong muốn thể hiện sự nhẹ nhàng, không tô đậm màu đối đầu trong một phần trình diễn nhưng cũng không hề nhún nhường đối thủ Tuimi. Đây chính là một tinh thần thi thố đáng khen ngợi, khác hẳn với những gì khán giả luôn mặc định rằng Rapper đầy máu chiến, đối đầu Rap là sống còn quyết liệt.

Và tất nhiên, cũng không có lý do cho sự nhún nhường nào trong một màn trình diễn – khi mà những người nghệ sĩ thực thụ biết họ phải làm gì để cống hiến cho khán giả màn trình diễn ấn tượng, hoàn thiện nhất.
Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại 'ém sức' cho tài năng rapper tỏa sáng Ảnh 3

Ai nổi bật hơn ai có lẽ không quan trọng bằng việc Tuimi và Erik đã có màn trình diễn kết hợp cùng Erik quá đẹp về âm nhạc, cảm xúc, trình diễn sân khấu. Các cặp đấu còn lại trong tập 10 King Of Rap cũng thể hiện rõ sự ăn ý trong phong cách trình diễn, lời bài hát, spotlight giữa 2 thí sinh và 1 khách mời mà không hề gây ra bất kỳ tranh cãi nào. 

ICD – GTM mỗi người 1 verse Rap riêng đồng đều về chiều sâu, bám sát chủ đề nỗi cô đơn của con người với hình ảnh “Mặt trăng” – “Mặt trời” trước khi hòa giọng gây sởn da gà với tiếng hát Bùi Lan Hương.

Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại 'ém sức' cho tài năng rapper tỏa sáng Ảnh 4

Wxrdie – Kenji Rap trên cùng beat ca khúc mới nhất của Trọng Hiếu nhưng cả 3 và giám đốc âm nhạc đã thể hiện trình độ chuyên môn đáng nể khi dàn dựng tiết mục. Cách phân chia đoạn Rap, đoạn hát đồng đều nhưng không nhàm chán, xen kẽ nhưng chặt chẽ như thể ngay từ ban đầu bài hát gốc Đập vỡ tim anh cho rồi đã được sáng tác với 2 đoạn Rap chất lượng như thế.

Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại 'ém sức' cho tài năng rapper tỏa sáng Ảnh 5

Hình thức thi vẫn là 1 loại 1, 2 thí sinh phải thể hiện tài năng của riêng mình trên cùng beat với đối thủ lại còn kết hợp với khách mời nhưng dàn tài năng của King Of Rap đã tìm được lời giải cho bài toán Collab khó nhằn:

Không nhún nhường nhưng phải hướng đến mục tiêu chung là một màn trình diễn cống hiến. Điều này đã cho thấy đẳng cấp, chất nghệ sĩ vượt xa chờ đợi của các Rapper King Of Rap.

Quế Trân – Erik – Trọng Hiếu hát ít càng xứng đáng được tôn vinh

Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại 'ém sức' cho tài năng rapper tỏa sáng Ảnh 6

Làm nên thành công cho vòng thi Collaborations không thể không kể đến sự đóng góp của các nghệ sĩ khách mời. Có mặt tại King Of Rap, mỗi ngôi sao đều hào hứng chờ xem tác phẩm của mình có đời sống mới khi kết hợp với dòng nhạc đậm màu cá tính, mạnh mẽ – Rap.

Dù đây là sân khấu lớn ra mắt bài hát mới nhất Đập vỡ tim anh cho rồiTrọng Hiếu vẫn khẳng định mong muốn nhường “spotlight” cho 2 Rapper trẻ Kenji – Wxrdie. Chàng ca sĩ sở hữu năng lượng và khả năng khuấy động sân khấu đáng nể liên tục di chuyển sân khấu để 2 thí sinh nổi bật nhất ở vị trí trung tâm, Rap những từ ngữ “key” để hỗ trợ Wrxdie – Kenji khiến khán giả cảm nhận rõ gần như không có khoảng cách thí sinh – ngôi sao khách mời giữa 3 tài năng trên sân khấu.

Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại 'ém sức' cho tài năng rapper tỏa sáng Ảnh 7

Erik cũng xứng đáng được fan Underground dành lời ngợi khen vì đã hy sinh “spotlight” cho 2 thí sinh Vsoul và Tuimi. Bản hit vượt mốc 100 triệu view Em không sai chúng ta sai được chủ nhân mang trình diễn khắp các sân khấu nhưng khi đến với King Of Rap chỉ được hát mỗi câu điệp khúc. Cách xuất hiện của Erik cũng khiêm tốn về thời lượng, lối xử lý bài hát phiên bản Rap pha E&B – vốn là thế mạnh của Erik cũng tiết chế vừa đủ để phần hát và đoạn Rap có tính đối kháng của 2 thí sinh tạo nên câu chuyện tình bằng âm nhạc.

Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại 'ém sức' cho tài năng rapper tỏa sáng Ảnh 8

Không cần bàn cãi, Nghệ sĩ ưu tú Quế Trân là cái tên được nhắc đến nhiều nhất sau tập 10 King Of Rap. Ngay khi công bố khách mời, các fan theo dõi chương trình đã đặt dấu chấm hỏi: Rap pha cải lương nghe thôi đã thấy lạc lõng? Nghệ sĩ Quế Trân sẽ làm gì tại cuộc thi dành cho dân chơi Rap? Thế nhưng, trái lại với hình dung ban đầu về một tiết mục thảm họa, màn trình diễn Cô gái bán sầu riêng đã hoàn toàn thuyết phục khán giả của King Of Rap.

Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại 'ém sức' cho tài năng rapper tỏa sáng Ảnh 9

“Thánh chơi vần – Thần concept” Chị Cả không gặp bất cứ khó khăn nào khi hòa mình với loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sản Nam Bộ. Color với style Rap dí dỏm, “lầy lội” như được phát huy đúng sở trường.

Thế nhưng nếu không có lòng cởi mở của một nghệ sĩ tiền bối chấp nhận góp giọng chỉ với 2 câu vọng cổ, đứng nép mình bên quang gánh sầu riêng nhường sân khấu cho Color – Chị Cả, thì chương trình cũng đã không tạo được hiệu ứng lớn đến thế cho màn “bắt tay” giữa vọng cổ và Rap. 
Bản lĩnh của những nghệ sĩ lớn trên sân khấu King of Rap: Không ngại 'ém sức' cho tài năng rapper tỏa sáng Ảnh 10

Lời kết

Từ đây, chắc chắn khán giả sẽ có cái nhìn khác về khả năng biến hóa của Rap. Các Rapper được khơi gợi nhiều ý tưởng để đưa âm nhạc của mình đến gần hơn với công chúng. Và biết đâu sẽ có nhiều hơn những bài vọng cổ pha Rap độc đáo, sáng tạo.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”. Sau những ý kiến đóng góp, kỳ vọng của khán giả, King Of Rap với giám đốc âm nhạc và dàn thí sinh tài năng đã có sự thay đổi, tạo nhiều bất ngờ để ngày càng ghi dấu ấn mạnh mẽ hơn.

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
spot_img

TIN MỚI NHẤT

Hoạ sĩ – Nghệ nhân Trương Kim Ngân đại diện Việt Nam đầu tiên vượt qua vòng 2 cuộc thi WCC.

WCC là giải thưởng xuất sắc về sản phẩm thủ công mỹ nghệ được Unesco thành lập năm 2001, tổ chức 2 năm...

Bệnh viện thẩm mỹ quy mô 500 tỷ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh

Siam Thailand sẽ chính thức trở thành Bệnh viện thẩm mỹ đẳng cấp nghỉ dưỡng 5 sao với quy mô đầu tư lên đến...

Ngắm bộ ảnh thời trang mới của Hoa hậu Thanh Hằng giữa rừng thông Đà Lạt

Vừa mới đây Ntk Tiến Trần mời Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn vũ Thanh Hằng cùng ekip thực hiện một loạt ảnh cho bộ...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!