Lương y võ sư Lê Hùng Sơn – Chia sẻ phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc hiệu quả bằng phương pháp bấm huyệt có nguồn gốc từ võ cổ truyền.

Lương y võ sư Lê Hùng Sơn là một trong những người hiếm hoi có thể truyền dạy phương pháp điều trị hiệu quả các bệnh về cơ xương khớp, di chứng bệnh nan y, tăng động, tự kỷ bằng bấm huyệt y thuật võ đạo không dùng thuốc. Cùng trò chuyện với lương y để có thể  hiểu rõ hơn về bộ môn y thuật tuyệt vời này.

Bấm huyệt y thuật võ đạo là gì

PV(Phóng Viên): Kính chào Lương y võ sư Lê Hùng Sơn! Bộ môn y thuật bấm huyệt có nguồn gốc từ võ cổ truyền (y thuật võ đạo) được thông tin rộng rãi nhưng với nhiều người còn khá mới mẻ. Lương y có thể thông tin thêm về bộ môn này?

Lương y võ sư Lê Hùng Sơn:

Kỹ thuật y thuật võ đạo được tạo ra dựa trên sự kế thừa của nguyên tắc tác động bấm huyệt vào hệ mạch máu của y học cổ truyền và kỹ năng bấm huyệt chữa bệnh được truyền dạy từ cha tôi – Ông Lê Văn Bảy và má nuôi của tôi – Nữ cố võ Sư Phạm Cô Gia bà là cây đại thụ trong làng võ Việt Nam. Trọng tâm của phương pháp này nằm ở chỗ tác động lên hệ mạch máu, dẫn khí huyết toàn thân cho người đau yếu, mệt mỏi. Y thuật võ đạo giúp chữa được cái gốc của bệnh mà không cần phải xác định cụ thể các huyệt vị. Không giống với bất kỳ môn bấm huyệt truyền thống nào, phương pháp này đặc trưng ở chỗ người thực hiện chỉ nhận diện bệnh thông qua huyệt A Thị, tức là loại huyệt không có vị trí cố định, chỉ xuất hiện khi có bệnh, lúc khỏi thì tự mất. Chính vì vậy, y thuật võ đạo đạt được hiệu quả cao trong chữa bệnh vì giúp chữa chứng đau cấp và đau tại chỗ rất hiệu quả. Phác đồ điều trị của y thuật võ đạo chủ yếu nằm ở năm bước: Xem mạch – Xác định bệnh – Khai thông, dẫn máu, kích hệ bạch huyết – Bấm huyệt đặc trị – Điều hoà.

PV: Thưa lương y, phương pháp này đã có hiệu quả như thế nào trong điều trị các nhóm bệnh?

Lương y võ sư Lê Hùng Sơn: Chữa bệnh bằng phương pháp y thuật võ đạo là thực hiện phương pháp bấm huyệt khai thông huyết khí toàn thân. Phác đồ điều trị bao gồm các hướng điều trị bấm huyệt cho từng triệu chứng người bệnh mắc phải. Y thuật võ đạo có “bộ khoá”: giúp dẫn tuyền, kìm hãm kích thích, dẫn máu đến bất cứ chỗ nào trong cơ thể bệnh nhân. Vì hầu hết các cơ quan tạng phủ phải cần đến khí, huyết nuôi dưỡng. Vì lý do nào đó khí, huyết đến không đủ hoặc không đến, làm cho cơ quan tạng phủ suy yếu dẫn đến mỏi, mệt, liệt, teo, câm điếc, ung, phù, tai biến, đột quỵ… Nếu phổ biến được phương pháp bấm huyệt y thuật võ đạo này, tôi tin rằng sẽ giúp ích được phần nhiều cho các hộ gia đình khó khăn không có điều kiện đi theo các liệu trình chữa bệnh, đường xá đi lại xa xôi,…

PV: Trong hơn 40 năm làm nghề, lương y đánh giá như thế nào về hiệu quả bộ môn này?

Lương y võ sư Lê Hùng Sơn: Tôi đã tích luỹ kinh nghiệm, tinh hoa của bộ môn bấm huyệt này thông qua bộ tài liệu tôi biên soạn, hướng dẫn thực hiện y thuật võ đạo hơn 200 trang để có thể truyền thụ cho học viên, cho mọi người. Thấm nhuần lời dạy của thầy Hải Thượng Lãng Ông “ Trị bệnh phải trị từ gốc. Trị vào gốc trăm bệnh đều khỏi. Trị vào ngọn trăm thứ rối bời, sau hơn 40 năm vừa chữa bệnh vừa nghiên cứu, tôi đã âm thầm chữa bệnh không tính công, chữa từ thiện. Điều bất ngờ là nhiều trẻ em tự kỷ, tăng động, câm điếc,… lâu năm được chữa khỏi, có không ít các trường hợp đau nặng sau tai biến bệnh viện trả về được cải thiện sức khoẻ rõ rệt. Bệnh nhân là những người thầy. Dạy cho tôi kinh nghiệm thực tế. Chính điều đó đã giúp tôi vững tin hơn trên hành trình theo đuổi tuyệt kỹ y thuật bấm huyệt y thuật võ đạo. Điều tôi mong muốn nhất là có một mạnh thường quân đứng ra thành lập trung tâm bảo trợ chữa bệnh cho trẻ tự kỷ, tăng động bằng các phương pháp bấm huyệt y thuật võ đạo. Bản thân tôi sẽ cố gắng hỗ trợ và huy động học viên của mình hỗ trợ hết mình bằng các phương pháp điều trị bằng y thuật võ đạo để các cháu có thêm niềm tin, vực dậy sức mạnh của bản thân để sống cuộc đời như mọi người bình thường khác. Với phương pháp chữa bệnh bằng bấm huyệt y thuật võ đạo, tôi mong rằng sẽ được các cơ quan công nhận về mặt pháp lý để phương pháp này được phổ biến rộng rãi trong cộng đồng, mang lại những lợi ích tốt đẹp vì sức khoẻ cho mọi người.

Tâm nguyện nhân văn truyền thừa và phát triển y thuật.

PV: Với những hiệu quả tích cực như vậy, ông có mong muốn truyền nghề lại cho thế hệ sau không.

Lương y võ sư Lê Hùng Sơn: Bản thân tôi nay đã lớn tuổi, không còn đủ điều kiện về sức khoẻ và linh hoạt để có thể điều trị bệnh cho bệnh nhân nữa. Tôi nhận thấy đây phương pháp bấm huyệt có 1.0.2 cần được bảo tồn, lưu truyền vì cách bấm đơn giản, không thể đơn giản hơn nữa, hiệu quả không thể hiệu quả hơn nũa. Trong xu thế đời sống hiện đại, tôi rất lo lắng phương pháp bấm huyệt Y THUẬT VÕ ĐẠO  đã và đang ngày càng mai một và có nguy cơ thất truyền. Không muốn điều đó xảy ra, cộng với mong muốn có thể giúp đỡ được nhiều người vượt qua nỗi đau bệnh tật, tôi thường truyền dạy các kỹ năng bấm huyệt y thuật võ đạo ngay cho bệnh nhân mà mình đang điều trị. Để mỗi bệnh nhân khi khỏi bệnh có thể trở thành một thầy thuốc tự chữa bệnh cho mình và mọi người.

Phương pháp bấm huyệt có nguồn gốc từ võ cổ truyền  “ Y THUẬT VÕ ĐẠO” rất hiệu quả trong phòng ngừa chữa trị bệnh. Bấm huyệt Y THUẬT VÕ ĐẠO là quá trình giao lưu thần khí, dùng thế không dùng lực, không dùng thuốc. Chỉ cần vài buổi  học, ai cũng có thể tự chữa bệnh cho mình, cho người thân. Thật sự mà nói cách chữa bệnh này thật đơn giản, và không thể đơn giản hơn nữa.

PV: Lương y có thể cho biết học viên có thể tiếp thu được gì khi tham gia khoá học?

Lương y võ sư Lê Hùng Sơn: Các lớp học kỹ năng bấm huyệt y thuật võ đạo – chữa bệnh không dùng thuốc đều được khai giảng mỗi tháng. Đã có nhiều học viên tốt nghiệp khoá học và thành công trong điều trị bệnh cho mọi người trên các mảng bệnh lý. Tham gia khoá học, học viên có thể học được những kiến thức cụ thể:

  1. Lý thuyết: xem mạch: bằng máy đo huyết áp; xác định bệnh: bằng a thị huyệt; lập phác đồ điều trị: bằng thuyết ngũ hành
  2. Thực hành giao lưu thần khí; bí quyết: Khai thông – dẫn máu – kích hệ bạch huyết: toàn thân; Khai thông vùng đầu mặt + dẫn máu lên đầu. Khai thông vùng tay + dẫn máu xuống tay. Khai thông vùng chân + dẫn máu xuống chân. Khai thông vùng gáy, lưng. Khai thông vùng mông, đùi, bắp chân.
  3. Bấm huyệt đặc trị; điều hòa ( kết thúc ca chữa bệnh)

Sau khóa học học viên có thể chữa được ngay các vấn đề sức khỏe: đau cơ xương khớp, đau cổ vai gáy, liệt, tai biến mạch máu não, mất ngủ, tăng động, tự kỷ…

Xin cung cấp thông tin đến quý độc giả để có thể liên hệ học tập kỹ năng chữa bệnh không dùng thuốc độc đáo mang lại hiệu quả diệu kỳ này:

Lương y – võ gia truyền LÊ HÙNG SƠN

Địa chỉ: Số 29, tổ 18, khu phố 10, phường An Bình, Thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Điện thoại liên hệ: 098 917 83 30

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
spot_img

TIN MỚI NHẤT

Nam Viên Phủ – Nơi Lưu Giữ “Một Nét Xuân” Đất Việt

Với sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari cùng những...

Cải thiện nhan săc, nâng tầm sắc đẹp, nâng cao thu nhập cùng L’KAORI

Trước khi có thành công ngày hôm nay Chị Khánh là 1 người công nhân lương vỏn vẹn 1 tháng 5-6 triệu, mà phải...

Lương y Nguyễn Văn Tùy – Vang danh khắp nơi với biệt tài mang sự sống, niềm vui sức khỏe cho nhiều bệnh nhân...

Tiếng lành đồn xa, nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư đã thoát khỏi cửa tử, tìm lại được sức khỏe, sống có ý...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!