Tỉnh Cà Mau: Cả hệ thống chính trị cùng chung tay giúp đỡ người nghèo

Theo UBND tỉnh Cà Mau, tính đến cuối năm 2022, tỷ lệ nghèo đa chiều (cả hộ nghèo và cận nghèo) của tỉnh này còn 4,27%, trong đó hộ nghèo chiếm 2,41%. Tổng nguồn vốn thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo giai đoạn 2021 – 2025 là trên 365 tỷ đồng. Kế hoạch giảm nghèo bền vững năm 2023 của UBND tỉnh Cà Mau đề ra mục tiêu đến cuối năm 2023 giảm tỷ lệ hộ nghèo đa chiều tối thiểu 0,8%.

Để thực hiện nhiệm vụ này, ngay từ đầu năm 2023 UBND tỉnh Cà Mau đã chỉ đạo các Sở, ngành cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố Cà Mau tiếp tục thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, chống tái nghèo; đảm bảo an sinh xã hội, cải thiện đời sống, tăng thu nhập của người dân.

Theo thống kê từ Sở LĐTBXH Cà Mau, trong nửa đầu năm 2023, tỉnh có 4.399 lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo được Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh hỗ trợ vay vốn làm kinh tế; vay giải quyết việc làm 2.790 lượt, cho vay xuất khẩu lao động 27 lượt, với tổng kinh phí là 274.214 triệu đồng và nhiều chương trình cho vay ưu đãi khác.

Thực hiện miễn học phí cho 462 học sinh thuộc hộ gia đình nghèo, giảm học phí cho 441 học sinh thuộc hộ gia đình cận nghèo với số tiền trên 187 triệu đồng, hỗ trợ chi phí học tập cho 334 em với số tiền trên 167 triệu đồng; hỗ trợ sữa tươi cho 6.325 học sinh với số tiền là 6.289 triệu đồng; có 285 hộ gia đình học sinh, sinh viên nghèo, cận nghèo và hộ gia đình có mức sống trung bình được hỗ trợ vay vốn tín dụng.

Tính trong 9 tháng năm 2023, quỹ Vì người nghèo các cấp trong tỉnh tiếp nhận trên 16,1 tỷ đồng tiền mặt; vận động các hoạt động an sinh xã hội với tổng trị giá hơn 85,7 tỷ đồng.

Uỷ ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố chủ động tham mưu cho cấp uỷ, phối hợp với chính quyền cùng cấp và các tổ chức thành viên xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện Tháng cao điểm Vì người nghèo năm 2023. Thông qua đó, nhằm tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái của các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm… cùng chăm lo, giúp đỡ người nghèo cải thiện cuộc sống./.

Nguyễn Bình

Ảnh: Bàn giao nhà tình thương cho hộ gia đình người nghèo ở phường Tân Thành (theo MTTQ tỉnh Cà Mau)

 

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
spot_img

TIN MỚI NHẤT

Nam Viên Phủ – Nơi Lưu Giữ “Một Nét Xuân” Đất Việt

Với sự tham dự của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hòa Hồi giáo Iran tại Việt Nam Ali Akbar Nazari cùng những...

Cải thiện nhan săc, nâng tầm sắc đẹp, nâng cao thu nhập cùng L’KAORI

Trước khi có thành công ngày hôm nay Chị Khánh là 1 người công nhân lương vỏn vẹn 1 tháng 5-6 triệu, mà phải...

Lương y Nguyễn Văn Tùy – Vang danh khắp nơi với biệt tài mang sự sống, niềm vui sức khỏe cho nhiều bệnh nhân...

Tiếng lành đồn xa, nhiều trường hợp bệnh nhân ung thư đã thoát khỏi cửa tử, tìm lại được sức khỏe, sống có ý...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!