Chàng trai trẻ 9x và những suất cơm nghĩa tình

Nhằm động viên, chia sẻ khó khăn với bệnh nhân nghèo đang điều trị, chàng trai sinh năm 1993 tại Huế mang tên Nguyễn Minh Thiện đã tự tay chuẩn bị những suất cơm nghĩa tình cho hơn 300 bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện.

Căn cứ vào tình trạng điều trị của các bệnh nhân đang nằm điều trị tại các khoa và ở bệnh viện có nhiều gia đình khó khăn, chật vật lo thuốc men cho người thân. Do vậy họ không dám ăn uống vì sợ tốn tiền, Hiểu được hoàn cảnh Minh Thiện đã trao những suất ăn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà của họ. Đã có trên 400 suất cơm và cháo đầy đủ dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến với bệnh nhân tại các khoa của bệnh viện.

Những suất ăn mang tình yêu thương, sự quan tâm của Minh Thiện đã tiếp thêm động lực cho bệnh nhân vượt qua khó khăn, nỗ lực điều trị bệnh. Hoạt động thiện nguyện tặng bữa ăn miễn phí nhằm phát huy tinh thần tương thân tương ái của dân tộc Việt Nam nói chung và của Minh Thiện nói riêng.

Tham gia thiện nguyện cùng anh còn có thêm các tình nguyện viên khác nữa, là các anh, các chị, các cô, các chú có chung lòng thiện nguyện. Các thành viên chia làm 2 tổ để thay nhau làm việc. Để có được bữa ăn ngon, cả nhóm phải thức dậy từ 3 giờ sáng để chế biến món ăn. Mỗi người một việc, người chuẩn bị thực phẩm, người sơ chế, người nấu bếp….ai nấy rất khẩn trương, nhiệt tình và chăm chút từng công đoạn, với mong muốn làm ra những suất ăn thật ngon gửi đến những bệnh nhân đang điều trị.

Bên cạnh đó nhằm đảm bảo công tác vệ sinh an toàn thực phẩm, trong quá trình chế biến các thành viên đều mang khẩu trang, găng tay, các đầu bếp chính đều phải khám sức khỏe, đăng ký để học kiến thức an toàn thực phẩm. Đồng thời, tại điểm phát cơm cũng trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn, hướng dẫn bệnh nhân đến nhận cơm theo khung giờ, đảm bảo không chen lấn xô đẩy và một người có thể nhận nhiều phần đem về phát lại cho các bệnh nhân chung phòng không thể đi nhận được.

Minh Thiện cho biết :  Với tinh thần nhường cơm sẻ áo, có ít hỗ trợ ít, có nhiều hỗ trợ nhiều, nhằm chia sẻ phần nào với những người khó khăn. Mong mọi người có thể vượt qua bệnh tật nhanh chóng, mong người nhà bệnh nhân sẽ được ăn uống đầy đủ để có thêm sức khỏe vượt qua tất cả mọi khó khăn ”.

Có thể thấy, chính những suất ăn, phần quà nghĩa tình như thế đã góp phần lan tỏa nghĩ cử nhân văn cao đẹp giữa đời thường, đồng thời tiếp thêm sức mạnh, niềm tin cho các bệnh nhân đang đấu tranh với bệnh tật tại bệnh viện.

 

 

 

Tin Liên Quan

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

TIN ẤN TƯỢNG

Advertismentspot_img
spot_img

TIN MỚI NHẤT

Hoạ sĩ – Nghệ nhân Trương Kim Ngân đại diện Việt Nam đầu tiên vượt qua vòng 2 cuộc thi WCC.

WCC là giải thưởng xuất sắc về sản phẩm thủ công mỹ nghệ được Unesco thành lập năm 2001, tổ chức 2 năm...

Bệnh viện thẩm mỹ quy mô 500 tỷ đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh

Siam Thailand sẽ chính thức trở thành Bệnh viện thẩm mỹ đẳng cấp nghỉ dưỡng 5 sao với quy mô đầu tư lên đến...

Ngắm bộ ảnh thời trang mới của Hoa hậu Thanh Hằng giữa rừng thông Đà Lạt

Vừa mới đây Ntk Tiến Trần mời Hoa hậu Sắc đẹp Hoàn vũ Thanh Hằng cùng ekip thực hiện một loạt ảnh cho bộ...

Want to stay up to date with the latest news?

We would love to hear from you! Please fill in your details and we will stay in touch. It's that simple!